EarQuake Music ร้าน เพลง หูกระดิก ขาย CD ซีดี มือสอง ดีวีดี ซีดีมือสอง ซีดีเพลง เพลงสากล หายาก ใน เชียงใหม่ USED NEW CD DVD Shop online Jazz Rock Metal Alternative Audio file Newage

อัลบั้มแนะนำ

รับข่าว / แจ้งเมื่อมีแผ่นมาใหม่

Advertising

ร้านเพลง หูกระดิก We serve you music !!

CD ของทางร้าน

CD ส่วนใหญ่ของทางร้านนำเข้าจากต่างประเทศ ส่วนใหญ่จาก USA รองลงมาคือ United Kingdom, Japan เป็นแผ่นมือสอง แผ่นที่ผลิตเกิน (Overstock) แผ่นโปรโมต ซึ่งหลายแผ่นเป็นแผ่นใหม่ โดยอาจจะมีการเจาะรูที่บาร์โค๊ต หรือปั้มข้อความบนปก ตัดด้านข้างของขอบปกหลัง ซึ่งไม่กระทบกับตัวแผ่น อย่างไรก็ตาม ทางร้านพยายามหาแผ่นที่หลากหลาย ทำให้มีแผ่นมือสองธรรมดาที่สภาพปานกลางหรือสภาพอื่น ๆ ด้วย ดังนั่นเราจึงระบุ ประเทศที่ผลิตแผ่น สภาพของแผ่นและ Art Work (แผ่นพับ ปกหน้า/หลัง) เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ถูกต้อง (แผ่นในช่วงแรก ๆ มิได้ระบุสภาพของ Art Work (แผ่นพับ) ไว้ ลูกค้าสามารถสอบถามได้ทางอีเมล์) 

หลายครั้งการขนส่งทำให้กล่องแตกหรือซีดีถูกส่งมาแบบไม่มีกล่อง ทางร้านนำมาใส่กล่องเอง ทำให้บางครั้งกล่องอาจะดูไม่เหมือนกล่องดั้งเดิมที่พลาสติกหนากว่าบ้าง จึงอยากให้ลูกค้าเข้าใจ หากกล่องดั้งเดิมใช้งานได้ดีทางร้านมักจะใช้กล่องเดิม แม้จะสภาพเก่า โทรมแต่คุณภาพดีกว่า หากลูกค่าท่านใดที่อยากได้กล่องใหม่ ขอให้แจ้งด้วยทางร้านสามารถเปลี่ยนให้ได้ (คือบางคนชอบกล่องที่มากับแผ่นแม้จะเก่ามาก บางคนชอบกล่องใหม่ ทางร้านเดาใจไม่ถูกต้องบอกกันหน่อย) 
กล่องแผ่น Single ทางร้านไม่สามารถหาเปลี่ยนให้ได้ ทางร้านพยายามสลับเลือกกล่องที่ดีที่สุดให้ลูกค้าก่อนเสมอ


การระบุ สภาพ CD

N = ใหม่ (NEW) -  แผ่นยังไม่ได้แกะจากห่อ

Like New = สภาพใหม่ คือเหมือนแผ่นใหม่ แต่แกะห่อแล้วเท่านั้นเอง 

VG  = ดีมาก (Very good) – สภาพดีมาก แทบไม่มีรอยเลย หลายแผ่นคือแผ่นใหม่ แต่อาจจะมีรอยนิดเดียวจากการส่ง 

G = ดี (Good condition) – เป็นแผ่นมือสอง สภาพดี มีรอยบ้าง ตามการใช้งาน น่าจะอยู่ในเกณฑ์ เก็บสะสมได้ 

F = ใช้ได้ (Fair condition) – แผ่นที่ถูกใช้งานตามสบาย ไม่ค่อยได้ดูแลมากนั้น ฟังได้ไม่มีปัญหา ไม่แนะนำสำหรับสะสม นอกจากเป็นแผ่นหายาก

P = แย่ (Poor condition)  – ไม่รู้ว่าเจ้าของเอาไปทำอะไรมา สามารถเล่นได้ บางแผ่นอาจจะมีสะดุดบ้าง บางท่านซื้อไปเก็บ ปก กับพวกแผ่นพับ แผ่นพวกนี้สอบถามได้ ทางร้านจะเช็คให้ว่าสะดุดหรือเปล่า โดยการลอง RIP ลงเครื่อง

การระบุสภาพ ART WORK (ปกหน้า-แผ่นพับ ปกหลัง)

แนะนำว่าคนที่สะสมซีดีทั่วไป ข้ามตรงนี้ไปได้ โดยรวม ART WORK จะไม่มีปัญหาใด ๆ ถ้ามีรอยมากจนเห็นได้ชัดทางร้านจะระบุไว้หลังชื่อแผ่น

      =   ถ้าช่องนี้ว่าง ไม่มีการระบุสัญลักษณ์หรือข้อความใด ๆ คือไม่มีข้อมูลเป็นซีดีจากช่วงแรก ๆ ที่ทางร้านยังไม่ได้ระบุสภาพ ART WORK หากต้องการทราบให้สอบถามทางอีเมล์  earquake2005@gmail.com

   -   =  ART WORK ปรกติ ไม่มีปัญหาใด ๆ 

H = Hole มีการเจาะรู ส่วนใหญ่รูเท่าไม้จิ้มลูกชิ้น มีบ้างที่รัศมี 0.5-1 เซนติเมตร 

HBB = Hole Barcode มีการเจาะรูที่บาร์โค๊ต

HB = Hole Back cover มีการเจาะรูที่ปกหลัง

HF = Hole Font cover มีการเจาะรูที่ปกหลัง

C = Cut out การตัดสันข้างเป็นเหมือนรอยเลื่อยบาง ๆ ข้างกล่องตรงสัน 

P = แผ่นโปรโมต จะมีการ ปั้มข้อความว่าเป็นแผ่นโปรโมต

PD = Promo on disc ปั้มข้อความว่าเป็นแผ่นโปรโมตบนแผ่นดิกส์

PC = Promo on Cover ปั้มข้อความว่าเป็นแผ่นโปรโมตบนแผ่นปก 

Wet = มีรอยเคยเปียกน้ำ

Dam = damage มีการฉีกขาด รอยยับที่เห็นได้ชัด บางครั้งบอกว่าประมาณกี่เปอร์เซ็นของพื้นที่

No Obi = แผ่นญี่ปุนที่ไม่มี Obi , Obi คือ แถบข้างที่มักมีเฉพาะแผ่นญี่ปุ่น ดูรูปได้ที่ http://bit.ly/euuVgc


Artwork_condition.jpg
เกี่ยวกับสภาพของ ART WORK สามารถดูรูปหรืออ่านเพิ่มเติมได้ที่http://www.foetusized.org/cdcutouts.html


ข้อควรรู้อื่น ๆ 

1) ราคาสินค้า จะระบุอยู่หลังรายการ แต่ละรายการ โดยราคาจะไม่เท่ากันเนื่องมากจาก ก) สภาพของสิ้นค้า ข) ต้นทุนซึ่งมักแปรผันตามความหายากง่ายของซีดีช่วงเวลาที่สั่งซื้อ  ค) แหล่งผลิต 

2) ขอให้เข้าใจว่า ราคาซีดีมือสองมีขึ้นมีลง บางครั้งสั่งได้ถูก บางครั้งสั่งได้แพง ทางร้านพยายามหาที่คุ้มค่าที่สุด 

2) จัดส่งพัสดุลงทะเบียนธรรมดา 20.- บาท EMS 40.- บาท/ครั้ง ส่งฟรีหากโอนเงินใน 3 วัน

3) ในการขนส่งเป็นไปได้ว่า กล่องใส่อาจมีการชำรุด เนื่องจากการขนส่ง (แม้ว่าทางร้านนจะมีการ pack อย่างดี) อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถหากล่องซีดีเปล่าซึ่งราคาไม่แพงเปลี่ยนแทนได้

4) ทางร้านใช้ วัสดุ recycle เช่น กล่อง ซองกันกระแทกในการส่งของ ทำให้ต้นทุนในการส่งต่ำ ลูกค้าประหยัดเงิน ป้องกันแผ่นอย่างดี แต่อาจดูไม่สวยงาม ขอให้เข้าใจและทางร้านจะยินดีมากหากลูกค้านำวัสดุเหล่านั่นไปใช้ต่อได้

5) เนื่องจาก CD อาจถูกก็อปปี้แล้วขอคืนสินค้า ทางร้านมั่นใจใน CD ที่จำหน่าย โดยมีการระบุสภาพพร้อมราคา จึงขอสงวนสิทธิ์ไม่รับคืนสินค้า อย่างไรก็ตามหากมีปัญหาใด ๆ สามารถติดต่อเพื่อหาทางออกร่วมกันได้ทางอีเมล์

6) หากมีข้อสงสัยใด ๆ สามารถติดต่อทางร้านได้ทาง earquake2005@gmail.com

 

ขาย CD ซีดี มือสอง Imported จาก USA by ร้าน เพลง หูกระดิก หน้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร้านซีดี online Earquake Music Shop Used CD DVD